Với một mức giá khoảng 40.000-60.000 đồng, bạn có thể đổi vị với món bánh phở chiên phồng cùng nước sốt thơm ngon, lệt sệt, sóng sánh.
>>> Mọi nơi ăn món phở chiên siêu ngon
Phở sợi chiên phố Trần Nhân Tông
Nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Nhân Tông, quán phở chỉ mở vào buổi chiều cho đến nửa đêm nhưng thực khách vẫn đến rất đông đúc. Mì được cắt thành sợi lớn và được chiên phồng. Sự khác biệt ở đây là sợi phở dai nhưng mà ít thấm dầu mỡ.
Thực khách ở đây thích ngồi bên ngoài hò thoáng mát và ngắm dòng người hối hả qua lại. Ngoài phở chiên, quán còn bán cà mì xào, cơm rang nhưng ngon nhất vẫn là phở chiên.
du lịch Vũng Tàu
Sau khi vớt ra từ chảo chiên, phở được trút vào đĩa và trang hoàng bên trên bằng thịt bò xào cải xanh. Khi ăn bạn có thể cảm nhận vị mềm mềm, ngọt ngọt của thịt bò và sự giòn rụm của phở chiên. Giá một suất phở chiên khoảng 40.000 đồng.
>>> Bánh rế – Đặc sản của người dân Phan Thiết
Phở chiên Khâm Thiên
Nếu quá quen thuộc với gà phở,phở bò truyền thống, bạn có thể đổi vị với phở chiên kỳ lạ.
Nhà hàng nằm ngay trên phố Khâm Thiên, luôn tấp nập người hỗ tương, không quá rộng rãi, nhưng rất đông khách vào buổi chiều hoặc buổi tối. Bạn sẽ phải đợi một thời gian khá lâu nếu bạn đến muộn.
Có rất nhiều món để chọn lọc như mì, phở xào, cơm chiên, súp … nhưng dân sành ăn thường không thể bỏ qua món phở chiên đã gây dưng nên tiếng vang cho quan lâu nay nay.
Những miếng bánh phở được nén chặt với nhau, ép xuống và sau đó chiên cho đến khi phồng lên mặt vàng, giòn, đổ vỡ trong miệng khi ăn. Phở chấm với nước sốt sền sệt với các loại rau củ như nấm hương, bắp cải, hành tây và thịt bò, tim cật. Mỗi suất được dọn ra một cách đầy đặn, ăn cùng với một tẹo dưa góp cho đỡ ngán. Giá mỗi suất là 45.000 đồng.
Phở rán lòng xào Nguyễn Siêu
Một biến thể khác của phở chiên là phở rán lòng xào Nguyễn Siêu. Tuy là quán hạ nhưng lúc nào cũng dông nhộn nhịp khách đến ăn và dễ dàng được tìm thấy bởi mùi thơm đặc trưng của món ăn lan tỏa khắp nơi.
Quán ăn này nức tiếng bởi cách chế biến rất riêng của mình, bao gồm cả tim, lòng, tràng, bao tử, thậm chí là cả thịt bò … được xào với rau, hành tây cho thơm.
Chấm phở chiên cùng lòng xào, nhấm nháp thưởng thức để thấm hết những vị ngon của các loại nội tạng được chế biến khéo, mặn mòi cùng với sợi phở giòn rụm trong miệng. Khó có thực khách nào có thể cưỡng lại vị ngon khó tả này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét